Chợ đồ cổ tấp nập giữa lòng Sài Gòn

Chợ đồ cổ tấp nập giữa lòng Sài Gòn

Bỏ lại những vội vàng của phố thị, cứ mỗi cuối tuần, nhiều người Sài Gòn lại tìm về chợ đồ cổ Sài Gòn trong khuôn viên quán cà phê sân vườn Cao Minh ở hẻm nhỏ trên đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh để được sống trọn với đam mê và những hoài niệm thủa nào.

Chợ đồ cổ giữa lòng Sài Gòn
Chợ đồ cổ giữa lòng Sài Gòn

Chợ đồ cổ Sài Gòn bắt đầu hoạt động từ năm 2013 và là nơi diễn ra một phiên chợ đồ cổ, điểm hẹn của người mê những kỷ vật xưa cũ giữa lòng phố thị hoa lệ thay đổi từng ngày. Gọi là phiên chợ nhưng thực chất đây là nơi để cho những người có chung niềm đam mê đồ cổ giao lưu, trao đổi, mua bán hoặc đơn giản chỉ là để khoe những món đồ mà mình sưu tầm được. Giá trị của những món đồ ấy cũng rất đa dạng nhưng chủ yếu phụ thuộc vào ở niên hạn của món đồ cũng như độ hiếm có của nó.

Chợ đồ cổ giữa lòng Sài Gòn
Chợ đồ cổ giữa lòng Sài Gòn

Chợ đồ cổ Sài Gòn chỉ mở vào ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần từ 6h00 đến 14h00. Mỗi khách đến tham quan, hay những người mua, kẻ bản khi vào cổng đều mất một khoản phí là 40.000 VNĐ bao gồm 1 phần nước uống hoặc một phần ăn tùy chọn. Đồ uống và thức ăn ở đây cũng đa dạng và khá ngon nên đảm bảo các tín đồ ăn uống sẽ hài lòng.

Chợ đồ cổ giữa lòng Sài Gòn
Chợ đồ cổ giữa lòng Sài Gòn

Khách tới đây đa số là khách quen nên tuy chợ có đông đúc nhưng lại không xô bồ, vội vã mà như một cuốn phim chiếu chậm, vọng lại những ký ức với biết bao kỷ vật gợi những hoài niệm.
Người bán, kẻ mua có thể dành hàng giờ đồng hồ chỉ để nói với nhau về những món đồ cổ, để tìm cho mình một mối tâm giao giữa những tất bật của thị thành. Người mua thong thả, người bán cũng chẳng hối hả điều chi. Vì nếu hôm nay không bán được có thể để hôm sau, hoặc hôm sau nữa, mà họp chợ ở đây lại không phải tốn chi phí thuê mặt bằng.

Thông tin:

Địa chỉ:

311 Nơ Trang Long (Q.Bình Thạnh, TP.HCM)

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x
0918.99.2587